Trieu chung cua benh ly dut day chang cheo truoc

Go down

Trieu chung cua benh ly dut day chang cheo truoc

Post by Admin on Wed Nov 23, 2016 6:31 pm

Triệu chứng nhận biết
Dây chằng chéo trước khớp gối bị đứt sẽ tạo ra một thiếu hụt rất lớn trong toàn bộ hệ thống giữ vững khớp gối. Với những trường hợp nặng (đứt dây chằng chéo trước khớp gối kèm theo tổn thương sụn), thường xảy ra khi bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, người bệnh rất nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường trong cơ thể, bởi họ thường bị đau, nghe tiếng kêu lạo xạo trong khớp, bị kẹt khớp (khớp cứng, phải gập duỗi một hồi mới trở lại bình thường), xương cẳng chân và xương đùi xộc xệch, cạ vào nhau... Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân chỉ có cảm giác lỏng lẻo ở đầu gối, thỉnh thoảng bị sụm gối, vẫn đi đứng được nên có khi không phát hiện chấn thương, nhất là ở những người ít vận động. Nhưng nếu để cho một nền móng trụ cột của hoạt động khớp gối như dây chằng chéo sụp đổ mà “chủ nhà” không quan tâm gì, họ sẽ phải lãnh hậu quả về lâu dài, thường thấy nhất là rách sụn chêm và thoái hóa khớp.
Coi thêm bài chi phi mo day chang cheo truoc ở bài sauĐiều trị
Để điều trị bệnh lý này không quá phức tạp, trong đó phẫu thuật là chỉ định đầu tay. Với các phương tiện hiện đại ngày nay, phẫu thuật tái tạo dây chằng được thực hiện bằng phương pháp nội soi chỉ trong khoảng 1 giờ, thời gian nằm viện 3 ngày. Hiện nay, bảo hiểm y tế đã trả chi phí phẫu thuật này. Bệnh nhân được lấy gân tự thân (gân chân ngỗng, gân bánh chè, gân cơ mác dài...) để tạo hình lại dây chằng chéo trước khớp gối. Chức năng hoạt động của khớp gối sau phẫu thuật có thể lên đến 90% so với bình thường. Bệnh nhân có thể tiếp tục chơi thể thao.
Với những trường hợp không thể phẫu thuật, điều trị bảo tồn cũng mang lại nhiều hiệu quả nhất định. Người bệnh sẽ được hướng dẫn mang nẹp gối, tập các bài tập nhằm tăng cường sức mạnh của các hệ thống gân cơ, dây chằng còn lại. Khi các hệ thống này mạnh lên sẽ hỗ trợ, bù đắp lại sự thiếu hụt do dây chằng chéo trước khớp gối bị đứt gây ra, giúp khớp gối trở nên vững chắc hơn, từ đó giảm quá trình teo cơ và kéo dài thời gian trước khi hư khớp.
Nguồn:http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum