Chua tri thuong ton day chang cheo truoc bang phuong phap LCA

Go down

Chua tri thuong ton day chang cheo truoc bang phuong phap LCA

Post by Admin on Fri Nov 25, 2016 10:13 pm

Mục tiêu của chữa bệnh thương tổn DCC trước (LCA) là mang lại cho người bịnh một gối khỏe mạnh có hay đi lại nhiều thể lực và chơi thể thao.

Coi thêm bài chi phi mo day chang cheo truoc ở bài sau
Các phương pháp chữa bệnh

Trong những năm kế cận, vấn đề can thiệp tổn thương DCC LCA có rất nhiều tiến bộ:
– Khâu trực tiếp LCA đã được dừng làm vì kết quả của chúng rất thấp, khớp gối không đủ vững.

– Thay đổi LCA bằng tất cả vật liệu nhân tạo cũng đã ngưng dùng, gây nên một số biến chứng như: đau, cứng gối, tràn dịch, thương tổn thứ phát

Hiện giờ, nên chọn lựa các giải pháp sau:

– Luyện tập hồi phục tác dụng (cụ thể của phương pháp luyện tập ở trên trang votrekinesi.com

– Tạo hình LCA bằng mảnh ghép từ bịnh nhân, nghĩa là lấy gân ghép ở cơ thể trong bệnh nhân mổ, nó thay đổi cho dây chằng bị thương tổn. Rất nhiều phương pháp có thể được dùng:

* Gân bánh chè chữa bệnh của Mac Intosh và của Kenneth Jones : đây là một can thiệp kinh điển, rất thường được tiến hành. Trong điều trị của Kenneth Jones, một phần 3 gân bánh chè được lấy ra cùng với hai mảnh xương ở hai đầu: chúng thế cho DCC trước ở trong khoang liên lồi cầu, với hai mẩu xương giúp cho công việc cố định DCC rất tốt. điều trị này đem lại kết quả dẻo dai tuyệt vời, bất lợi là có thể có di chứng đau ở gân hay ở xương bánh chè . những can thiệp sau đây tránh được nhược điểm này.

* Gân của cơ chân ngỗng: chữa bệnh được vận dụng hai gân của cơ chân ngỗng là gân cơ thẳng trong và gân cơ bán gân (Droit Interne et le Demi Tendineux (DIDT), chúng nằm dọc ở mặt trong của gối: các cơ này đều là cơ phụ , lúc lấy đi thì không để lại biến chứng nào cho vài trò của gối sau này. Mỗi một gân thì đủ dài để gấp làm hai, cho phép làm mới dây chằng chéo trước với 4 bó chắc chắn. Theo các nghiên cứu của chúng tôi, điều trị này, có ưu điểm đơn giản là không đau sau mổ.

* So sánh hai phương pháp DIDT và KJ

* Cân căng cân đùi (fascia lata) : Là cân bao gồm nhiều sợi xơ nằm ở mặt ngoài đùi. Cắt dát một dãy dài có thể thay cho được DCC trước .

– Dùng nội soi can thiệp có ưu thế là sẹo nhỏ, phẫu thuật ít sang chấn.

-Tạo hình dây chằng chéo trong gối có thể phối hợp với tạo hình ngoài gối của Lemaire chúng tôi dùng dải cân căng cân đùi chéo từ xương đùi xuống xương chày, mặt ngoài của gối, nhằm bù lại vài trò chống xoay của LCA lúc bị thương tổn. chữa bệnh bổ trợ này được chỉ định lúc khớp gối rất không vững và dấu hiệu ressaut trầm trọng.
Không có một sự trái ngược nào giữa can thiệp chữa trị và chữa bệnh hồi phục tác dụng. phẫu thuật hồi phục vài trò thực hiện trong giai đoạn cấp, sau đó được bổ sung thêm bởi chữa bệnh làm vững khớp gối khi có chỉ định.

Về nguyên tắc, hai tháng là khoảng thời gian mong muốn cần thiết trước khi mổ. nó cho phép can thiệp khớp gối đạt hiệu quả cao, sau mổ cũng đơn giản. Can thiệp có thể đưa ra ở phần lớn các vận động viên trẻ tuổi, có người thể thao, hay nhà thể dục chuyên nghiệp, hay tất cả người thi đấu, người hay hoạt động, nếu hiện trạng gối còn cho phép mổ.

Đứng trước một thương tổn dây chằng chéo mới, không phải mổ cấp cứu ngay. Điều này chỉ làm với những người bịnh có thể lấy lại chức năng gối dẻo dai sớm để còn thi đấu vì đã sắp xếp lịch trước. vấn đề chờ đợi trước lúc can thiệp chữa bệnh không có bất kể một hậu quả đáng tiếc nào xảy ra, tất nhiên với điều kiện là không được chơi thể thao tất cả môn thể dục hoạt động : bơi, đi xe đạp, đá bóng,… trong lúc chờ đợi.

Nguồn:http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum