Dau hieu dut day chang dau goi nhu the nao

Go down

Dau hieu dut day chang dau goi nhu the nao

Post by Admin on Mon Nov 28, 2016 4:08 pm

Trong khi khám bệnh, nên có khả năng giải thích chi tiết một số phân vân của người bịnh. Công việc mổ điều trị gối là bác sĩ mổ điều trị cứu bệnh chứ không liên quan tới cứu bệnh nhân. Quyết định thức hiện can thiệp tùy theo vào bịnh nhân khá nhiều, đưa cho người bịnh những thông tin chi tiết, giải thích đến bệnh nhân ,kết quả phẫu thuật và những hậu quả triệu chứng sau phẫu thuật ở khi phẫu thuật nhằm bịnh nhân sẽ tự lựa chọn một số phương pháp chữa trị để phù hợp.
Liệt kê một số tất cả triệu chứng sau phẫu thuật dưới đây giải thích, bệnh nhân chú trọng những biến chứng thuộc kiểu mổ chữa trị này cho dù rất hiếm thấy.
Coi thêm bài chi phi mo day chang cheo truoc ở bài sau
1/ Hầu hết biến chứng chỗ khi mổ


nó rất ít gặp: thí dụ như đứt động mạch khoeo, và  thần kinh mác bên trong khi mổ khó khăn. triệu chứng sau phẫu thuật này ít thấy nhưng chúng sẽ trở thành rất nguy hiểm với người bệnh.

2/ Một số biến chứng  sau lúc can thiệp

Đau nhức thường thường trong ít ngày nhất là sau lúc làm thủ thuật KJ, còn trong làm cho thủ thuật DIDT thì hầu hết là không đau. thường hay, thể trạng có thể tự điều chỉnh và giảm bớt đau vết thương dần. Nâng cấp một vài kỹ thuật phẫu thuật mổ (sử dụng nội soi, ít thấy bất động sau khi mổ, tập luyện đi sớm đối với nạng,...) sẽ rất kết quả, giảm đau nhiều đối với tất cả cách phẫu thuật. Đồng thời, một số lời động viên từ người phẫu thuât viên hoặc mổ điều trị cần làm cho người bịnh tin cậy hay khả năng đau vết thương lên rất nhiều. nếu như lúc quá đau cần xem khám lại kỹ lưỡng nhằm tìm những triệu chứng sau mổ sau khi mổ (là nguyên nhân của đau vết thương ) thí dụ như tích tụ máu nơi khớp gối,....

Máu ứ tụ trong gối. tất cả thức hiện đều sẽ dễ chảy máu, lưu ý thuận tiện ở người bịnh dùng thuốc chống đông. máu huyết tích tụ thường biểu hiện bằng vết bầm tím (ecchymoses), sau khi đó chuyển sang xanh lá cây ,vàng,... mất đi sau một vài tuần. Đôi khi lượng máu tích tụ lại nơi gối tăng lên tạo thành máu tụ ứ (hémarthrose) làm cho cho khớp gối sưng to, đau vết thương . Cần cần phảiphẫu thuật mổ lại nhằm rửa sạch hay lấy hết máu huyết tích tụ.

Nhiễm khuẩn là hậu quả chung của phẫu thuật. Nhưng cùng với mổ chữa trị   gối  lại hiếm gặp, tuy nhiên nếu có thì  rất nặng. Theo dõi ở các tuần đầu sau phẫu thuật, xảy ra dấu hiệu: đau , sốt, khớp gối  sưng to, chảy dịch ở vết mổ....cần phải cấy vi khuẩn và làm cho kháng sinh đồ để hiểu kỹ rõ là loại vi khuẩn gì, hay điều trị kháng sinh của thích hợp. Mở lại gối  mục đích rửa sạch là rất cần thiết. đi với giải pháp này thường thường sẽ chữa khỏi nhiễm trùng gối .

Tắc mạch : Là hình thành một số cục máu huyết đông ở ở tĩnh mạch, chúng có thể giải quyết được bằng điều trị chống đông dự phòng. biến chứng  này có thể đưa lại hầu hết  hậu quả  rất nặng: nhồi máu huyết phổi.

Loạn dưỡng thần kinh Là triệu chứng có tính chất cứng gối  sớm, phối kết đi với đau nhức hoặc phù nề.
Nguyên nhân của triệu chứng sau phẫu thuật này vẫn còn chưa hiểu kỹ. Người ta Thấy hoặc xảy ra ở các bệnh nhân lo lắng. Tiến triển theo xu hướng giảm ít ít nhưng rất lâu (nhiều tháng hay nhiều năm). Triệu chứng này đôi lúc có thể nhằm lại các  di chứng như cứng khớp, và đau vết thương.

Cứng gối đây là nguy cơ của tất cả can thiệp đối với khớp gối. Chúng và gây dính ở nơi khớp. Cần nên cho khớp gối  vận động cưỡng bức dưới gây mê toàn thân, nếu như muộn hơn thì cần phải mổ điều trị mục đích giải phóng một vài dây chằng. triệu chứng "hòn bi" (cyclope) gây nên hạn chế duỗi gối, đây cũng là triệu chứng sau mổ đặc biệt của  mổ  tạo hình dây chằng.

Biến chứng   trên da. Sẹomổ chữa trị sẽ có hầu hết  vùng mất cảm giác, ngược lại có một số  vùng tăng cảm giác đau  do còn đầu thần kinh tạo thành một số  u thần kinh nhỏ.(névrome).

- Trên đây là hầu hết  triệu chứng sau phẫu thuật   nhỏ của mổ điều trị   tạo hình dây chằng trước. hầu hết  biến chứng   của nó không cần phải là không nặng, đặc biệt có cả một số  trường hợp thoái hóa khớp, kẹt khớp, và có khi cần cắt cụt,...) Nhưng phần lớn nó sẽ khỏi hay không có một di chứng gì, không có bất cứ một bất tiện nào ở cuộc sống hằng ngày.

Kết quả cuối cùng phẫu thuật

- Nhờ một vài tiên bộ gần đây trong phẫu thuật ngoại khoa của đứt dây chằng trước khớp gối nên kết quả phẫu thuật tuyệt vời lên tới 90% nơi tổng số các trường hợp, khớp gối  vững, vận động dễ, cho phép chơi lại thể thao. Tuy nhiên vẫn chưa thật hoàn hảo của 100% tốt của tất cả người bịnh được mổ.  một vài  trường hợp kết quả cuối cùng còn chưa tốt có thể do các nguyên nhân:

- Kết quả phẫu thuật không như mong muốn so cùng với lúc đầu: tái phát không vững khớp gối, do đứt lại và chùng dây chằng tái tạo.

- Xảy ra suy yếu khớp gối : điều nguy hiểm này nhiều khi có ngay cả trước khi phẫu thuật, nhất là nếu gối rất không vững, lại để tiến triển lâu dài, hay có cùng với hầu hết thương tổn phối hợp đặc biệt là sụn chêm hoặc sụn khớp gối.

- Hay do tất cả triệu chứng sau mổ mà chúng ta vừa nói trên, sẽ làm cho giảm đi kết qủa.

- Liệt kê một loạt tất cả biến chứng hoặc kết quả phẫu thuật không được như ý nêu trên, mục đích nhắc người bệnh chớ quên mổ  tạo hình dây chằng chéo trước thường hay được coi là đơn giản, nhưng chúng sẽ trở nên hơi khó đạt nếu như kế hoạch đặt ra là: phục hồi lại sự an toàn của gối  để vô tư luyện tập thể dục.
Nguồn: http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum