Do dau xay ra dut day chang cheo

Go down

Do dau xay ra dut day chang cheo

Post by Admin on Thu Dec 08, 2016 2:30 pm

Chấn thương thường gặp liên quan đến khớp gối phổ biến nhất hiện nay chính thường xảy ra trong sinh hoạt, lao động, và các hoạt động thể thao, đặc biệt là các tai nạn giao thông cũng rất thường xảy ra những chấn thương loại này.

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết đứt dây chằng đầu gối trước chính là tiếng kêu rắc ở gối khi xảy ra chấn thương, và kéo sau đó là sưng đỏ kèm theo đau khớp gối. Một khi đã bị đứt dây chằng đầu gối trước thì việc đi lại khá hạn chế và nếu tình trạng nặng để lâu không được tiến hành điều trị kịp thời thì có nguy cơ gây nên những biến chứng khác : rách sụn chêm và hậu quả nặng hơn nữa là dẫn đến thoái hóa khớp gối.

Tham khảo thêm bài viết chi phi mo day chang cheo truoc để tìm hiểu thêm về các khoản chi phí của 1 ca phẩu thuật
Vậy do đâu mà chúng ta mắc phải đứt dây chằng đầu gối trước ?

Bên cạnh những chấn thương trực tiếp tác động lên gối thường gặp ở nam giới thì cũng có những tổn thương dây chằng đầu gối trước nhưng không phải do va chạm thường xảy ra ở giới nữ : vặn xoắn gối, di chuyển giảm tốc hay thay đổi hướng một cách đột ngột

Tình huống thường thấy ở các bệnh nhân là té trong lúc chống chân xe, khi tham gia các môn thể thao đối kháng như: bóng đá, tập võ,…hay các môn di chuyển nhanh hay chuyển hướng liên tục : chạy, trượt tuyết. Ngoài ra tư thế té chống chân xoắn vặn không thuận thế cũng có thể gây ra đứt dây chằng đầu gối trước.

Có nhiều nghiên cứu liên quan đến đứt dây chằng đầu gối trước được các chuyên gia tổng hợp và đưa ra 3 loại chấn thương gián tiếp :

Té tới trước:
Trong tư thế này thì cẳng chân xoay ngoài so với đùi dẫn đến những tổn thương cấu trúc bên trong của khớp gối

Té ngã ra sau:
Một lực chấn thương đè lên dây chằng đầu gối trước khi mà mâm chày di chuyển ra trước trong khi cả thân người ngã sau giống như nghiệm pháp ngăn kéo trước gây đứt dây chằng đầu gối trước đơn thuần

Xoay trong cẳng chân khi gối duỗi tối đa:
Mặc dù không bị té ngã nhưng tư thế xoay ngoài trong khi gối ưỡn thẳng do đổi hướng đột ngột

Một thực tế là đối với người bình thường thì đứt dây chằng đầu gối trước là chuyện hi hữu nhưng còn một vận động viện thường xuyên có những động tác hay va chạm mạnh đặc biệt là trong những môn đối kháng dẫn đến dễ dàng đứt dây chằng thì làm sao để giảm thiểu ?

Lời khuyên của chuyên gia

Đối với các vận động viên để tránh đứt dây chằng đầu gối trước cần nghiêm túc khởi động đúng và kỹ để gân và cơ có bước đầu làm quen trước khi vào trận đấu. Cần tránh chơi thể thao vào các khung giờ trưa hay tối vì khi đó cơ thể khá mệt mỏi rất cần được nghỉ ngơi.

Khi kết thúc chơi thể thao cần có thời gian thư giãn đi lại và thả lỏng cơ thể nhằm giúp cơ thể về trạng thái ổn định.

Tuyệt đối tránh việc đi “ nhậu “ sau chơi thể thao, đó là một thói quen ảnh hưởng xấu đến nhiều bộ phận trong cơ thể như: tim, não, thận, gan…. Khi đó cơ thể sẽ rơi vào tình trạng mệt mỏi, chính lúc đó dây chằng nhận hoàn toàn nhiệm vụ giữ vững khớp gối. Nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần dây chằng sẽ dễ dàng bị đứt khi có những va chạm dù nhẹ.

Mong rằng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích giúp bạn đọc hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến đứt dây chằng đầu gối trước. Để biết thêm nhiều thông tin khác liên quan đến đứt dây chằng đầu gối trước bạn có thể tham khảo thêm những bài viết trong trang này

Nguồn: http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum