Phau thuat day chang cheo truoc thanh cong bao nhieu

Go down

Phau thuat day chang cheo truoc thanh cong bao nhieu

Post by Admin on Thu Dec 15, 2016 4:16 pm

Dây chằng đầu gối trước của bạn đang không ổn ? Những cơn đau nhức thường xuyên hành hạ bạn ? Việc đi lại ngày càng khó khăn ? Hoạt động sinh hoạt, công việc hằng ngày luôn bị cản trở ?

Bạn muốn thoát khỏi tình trạng này ? Chính xác NHƯNG bạn còn lo ngại phẫu thuật có chắc ăn hay không, có chắc thành công 100% hay không ? Sau đây chúng tôi xin được chia sẻ với bạn một vài nhận định từ các chuyên gia đầu ngành nhằm giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về phẫu thuật dây chằng đầu gối trước.

Dưới đây là những thông tin về bài viết chi phi mo day chang cheo truoc mà bạn có thể tham khảo để nhận biết.

1.Tỉ lệ thành công phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

Có 4 yếu tố quyết định sự thành bại trong suốt quá trình điều trị dây chằng đầu gối trước

Kỹ thuật mổ :
Hiện nay có nhiều kĩ thuật mổ dây chằng đầu gối trước nhưng thường được áp dụng nhất không thể không kể đến :

Theo kĩ thuật tái tạo đường hầm : Kỹ thuật tạo đường hầm xương từ ngoài vào (outside- in), kỹ thuật tạo đường hầm “trong ra” (inside out) hay còn gọi là phương pháp “một đường rạch da”( single incision technique), kỹ thuật “tất cả bên trong” (all inside)

Theo phục hồi giải phẫu của dây chằng : Phương pháp tái tạo dây chằng đầu gối trước bằng kỹ thuật một bó, phương pháp tái tạo dây chằng đầu gối trước bằng kỹ thuật hai bó

dây chằng đầu gối trước
Theo cách thức cố định mảnh ghép: Kỹ thuật cố định mảnh ghép không dùng phương tiện cố định, các phương tiện cố định mảnh ghép
Dụng cụ mổ + Implants :
Dụng cụ mổ cũng là một yếu tố được đánh giá cao trong sự thành bại của các cuộc phẫu thuật, sử dụng dụng cụ mổ vít, chỉ cần phải đạt chuẩn để đảm bảo an toàn, tránh các tác dụng phụ, tăng khả năng thành công.

Tay nghề bác sĩ :
Chọn mặt gửi vàng, chọn bác sĩ gửi bệnh. Đặc biệt đối với điều trị dây chằng đầu gối trước thì tìm một bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, có chuyên môn kĩ thuật tốt, có khả năng hỗ trợ bệnh nhân sau điều trị để nhanh chóng quay lại sinh hoạt bình thường quyết định 50%-60% thành công của quá trình điều trị.

Tập luyện sau mổ :
Phẫu thuật dây chằng đầu gối trước thành công hay không chưa thể vội vàng kết luận dựa trên kết quả sau phẫu thuật mà yếu tố quan trọng nữa là quá trình tập luyện sau mổ như thế nào.

Tập luyện sau mổ chiếm đến 40 % thành bại sau mổ : Nếu như sau khi mổ, bạn không có các bài tập bài bản khoa học, dựa trên một quy trình tập luyện khắt khe thì CHẮC CHẮN bạn sẽ không đi lại, chạy nhảy như xưa được.

Tóm lại : Việc mổ chiếm 60 % thành bại, còn lại 40 % dựa vào tập luyện thì bạn mới có thể phục hồi hoàn toàn và chơi được thể thao

2.Tỉ lệ thành công thực tế là bao nhiêu và tại sao có những thất bại ?

Theo thống kê thì tỉ lệ thành công trong các cuộc phẫu thuật dây chằng đầu gối trước thường trong khoảng từ 80% đến 95%. Với kết quả này bạn hoàn toàn có thể cử động chân, đi lại nhẹ nhàng nhưng để có thể vận động linh hoạt hay tham gia thể thao thì tỉ lệ khoảng 35% đến 45%, nguyên nhân chính yếu đến từ tập luyện sau mổ.

Bên cạnh các cuộc phẫu thuật thành công cũng không thiếu “ tiền mất, thời gian mất, nhưng đau vẫn hoàn đau “.

Thật tệ hại khi bị những cơn đau đeo bám dù đã phẫu thuật dây chằng đầu gối trước, thật thất vọng khi mình vẫn không thể di chuyển linh hoạt lại như xưa khi đã tốn khá nhiều tiền và thời gian vào điều trị. Vậy thì nguyên nhân do đâu dẫn đến những tình trạng này ?

Dựa trên các yếu tố quyết định thành bại của phẫu thuật dây chằng đầu gối trước thì bạn cũng có thể dễ dàng biết được lý do nào dẫn đến tình trạng trên : Phương pháp mổ, kinh nghiệm của bác sĩ, dụng cụ mổ, ….Đặc biệt không thể bỏ qua chính là giai đoạn tập luyện sau mổ.

Nếu có sự tìm hiểu kĩ về các yếu tố trên chắc chắn bạn sẽ có thể quay trở lại hoạt động một cách bình thường .

Nguồn: http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum