Nhung dieu can biet khi dut day chang dau goi

Go down

Nhung dieu can biet khi dut day chang dau goi

Post by Admin on Fri Dec 16, 2016 5:11 pm

Dây chằng đầu gối dễ tổn thương hơn các vị trí khác?

Khớp gối là một khớp lớn của cơ thể và chịu sức nặng khi đi đứng, chạy nhảy. Dây chằng đầu gối là phần nối giữa xương đùi và xương chày, giúp khớp vững khi co duỗi theo chiều trước sau.

Khi bị chấn thương, xương có thể bị gãy và dây chằng có thể bị kéo căng quá mức dẫn đến đứt dây chằng. Lúc này, gối sẽ bị lỏng, không vững khi hoạt động.

Những đối tượng dễ bị đứt dây chằng gối?

Như đã nói ở trên, thường đứt dây chằng đầu gối xảy ra do chấn thương thể thao, tai nạn giao thông và tai nạn sinh hoạt…

Đối với nam giới: Thường xảy ra khi chơi các môn thể thao vận động mạnh đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ, chạy nhảy….

Vận động viên là đối tượng dễ bị tổn thương dây chằng đầu gối

Phụ nữ dễ bị đứt dây chằng đầu gối khi có tai nạn bất ngờ, vì phản xạ không tốt bằng nam giới. Ví dụ tai nạn khi dẫn xe máy hoặc bất ngờ té ngã họ thường dùng chân trụ để chống đỡ, việc này dễ gây ra trật khớp gối hay đứt dây chằng chéo trước khớp gối.

Sau đây là thông tin về chi phi mo day chang cheo truoc bạn có thể tham khảo.

Biểu hiện, triệu chứng

Bệnh nhân khi bị đứt dây chằn đầu gối thường có những biêu hiện lâm sàng như sau:

Lỏng gối: bệnh nhân có cảm giác chân yếu khi đi lại, khó khăn hoạc không thể đứng trụ một chân gối bị lỏng, khó vận động lên xuống cầu thang, dễ vấp ngã.
Sưng đau vùng gối: Bệnh nhân thường nghe tiếng “rắc” khi chấn thương, vùng đầu gối bị sưng đau.
Teo cơ: đùi bên chấn thương nhỏ dần do bị teo cơ, chân này ngày càng yếu.
Làm gì khi bị đứt dây chằng đầu gối?

Với công nghệ hiện đại ngày nay, việc điều trị đứt dây chằng đầu gối không quá phức tạp, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời và đúng cách dễ dẫn đến hậu quả về lâu dài dễ thấy nhất là rách sụn thêm và thoái hóa khớp.

Bệnh nhân có thể dùng thuốc và vật lý trị liệu để tăng cường sức vận động cho vùng khớp gối. Tuy nhiên phương pháp này chỉ dùng cho những trường hợp nhẹ, đứt không hoàn toàn. Đối với bệnh nhân tổn thương nặng hoặc có các tổn thương khác kèm theo thì nên phẫu thuật.

Phẫu thuật dây chằng đầu gối

Hiện nay, hầu hết bệnh nhân bị đứt dây chằng đầu gối thường chọn kỹ thuật mổ nội soi. So với mổ hở mổ nội soi có nhiều ưu thế hơn là: thời gian phẫu thuật nhanh, người bệnh ít đau, vết mổ nhỏ, hồi phục nhanh, đặc biệt dây chằng mới được đặt đúng vị trí nên khớp gối gấp duỗi có cơ năng hoạt động bình thường, có thể chơi thể thao.

Nhận lời tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa

Tuy việc điều trị không quá phức tạp nhưng nhiều bệnh nhân, do chủ quan, thiếu thông tin thường bỏ sót tổn thương. Vì sau khi bị thương cơn đau có thể giảm dần nhờ chườm đá hoặc thuốc hỗ trợ nên bệnh nhân cho rằng mình đã khỏi bệnh và không cần đến bác sĩ khám.

Việc này dẫn đến hậu quả nghiêm trọng về lâu dài, do đó nếu bạn đang bị tổn thương dây chằng đầu gối. Vì vậy, nếu có những thắc mắc nào đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận sự tư vấn trực tiếp từ bác sĩ Trương Công Dũng – Bác sĩ hơn 20 năm kinh nghiệm chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình, y học thể thao.

Nguồn: http://daychangcheo.com/

Admin
Admin

Posts : 45
Join date : 2016-10-27

View user profile http://dutdaychangcheo.board-directory.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum